hội thi làm đồ dùng đồ chơi

Hội thi trưng bày đồ dùng đồ chơi tự tạo

Điểm nổi bật là các bộ đồ dùng, đồ chơi tham gia giao lưu trưng bày lần này mang tính sáng tạo cao, tận dụng những nguyên vật liệu dể tìm kiếm, những thứ tưởng chừng bỏ đi nhưng nhờ khéo tay các cô đã làm nên những bộ đồ dùng, đồ chơi mầm non mà trẻ thích. Điều quan trọng là đã tạo điều kiện giúp trẻ khám phá khoa học, thực hành trải nghiệm đáp ứng được yêu cầu của chương trình Hội thi trưng bày đồ dùng đồ chơi tự tạo

Trong cuộc sống có muôn vàn vạn vật. Vật chất  được làm ra không chỉ  mang tính chất thẩm mỹ dùng để trưng bày được thể hiện qua sự khéo léo của con người. Ngoài ra, chúng còn dùng  phục vụ  rất nhiều trong công việc, trong học tập, trong  cuộc sống hàng ngày.. Họ tạo ra trên mô hình lúc thế này lúc thế kia mang khá nhiều ý nghĩa trong cuộc sống.

Hơn thế nữa, các cô giáo đều mong muốn cho các học trò của mình cùng tham gia trực tiếp thì sẽ cảm nhận và tiếp thu nhanh về  thực tế hơn… đó là sự thật… có nhiều bé đã làm được và làm rất tốt.

Đây là những sản phẩm lạ mắt, ngộ nghĩnh và sống động đã đạt gải thưởng trong “ Hội thi đồ chơi tự tạo 2018-2019” do chính tay các giáo viên cùng các bé học sinh trường Mầm non tự thiết kế và làm nên

Hội thi trưng bày đồ dùng đồ chơi tự tạo

1/ Bộ micro: 20 cái được tạo ra từ bóng nhựa, ống nước. Ngoài ra chúng còn được dán thêm các chữ cái có thể sử dụng trong giờ âm nhạc, giờ học toán chủ điểm, nghề nghiệp

2/ Bộ tàu vũ trụ: 10 chiếc được tạo ra từ giấy bìa có thể sử dụng trong giờ môi trường xung Quanh, trong tiết toán

3/ Bộ sưu tập côn trùng được tạo ra từ những ống hút sữa, quả nhựa nhỏ, hạt vàng có thể dùng trong chủ điểm động vật, trong tiết toán, môi trường xung quanh…10 con chuồn chuồn cũng có thể dùng trong giờ toán,môi trường xung quanh, âm nhạc…

4/ Bộ 10 thỏ, 10 củ cải trắng được tạo ra từ họp sữa chua, vỏ trứng xốp màu. Các đồ dùng này có thể sử dụng trong tiết toán, môi trường xung quanh, trong chủ điểm động vật, chủ điểm thực vật.

5/Bộ ao sen làm từ bóng nhựa hỏng , mẹt xốp màu có thể dùng trong chủ điểm quê hương, đất nước, Bác Hồ.

Bộ ấm chén rất đẹp và chắc có thể giúp các bé có thêm đồ dùng đồ chơi khi chơi các góc, các con rối trong những câu chuyện cổ tích, giúp bé hiện lên những hình ảnh thiết thực trong 1 câu chuyện, các con vật được tạo bằng những nguyên vật liệu khác nhau đẹp mắt, ngộ nghĩnh giúp bé phân biệt và sáng tạo khi chơi.

Hội thi trưng bày đồ dùng đồ chơi tự tạo

đồ dùng đồ chơi tự tạo chủ đề gia đình

Hội thi trưng bày đồ dùng đồ chơi tự tạo

cach lam đồ dùng đồ chơi tự tạo mầm non

Cô và trò lớp Mẫu giáo nhỡ 1 đã cùng nhau làm đò dùng đồ chơi tự tạo để phục vụ cho việc dạy và học từ những phế liệu dễ tìm như: vỏ lia, vỏ hộp dầu, vỏ sữa… đã tạo ra được những sản phẩm có thể sử dụng 1 cách hữu ích cho công tác gảng dạy.

Sản phẩm đuợc phục vụ cho hoạt động góc( cây xanh, hoa sen..)

Đồ dùng cho bộ môn âm nhạc ( quạt, trống…)

Đồ dùng phục vụ môn khám phá khoa học ( lợn, công, ong, chuồn chuồn…)

Hội thi trưng bày đồ dùng đồ chơi tự tạo